8 năm ngày Steve Jobs ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên

Ngày 9/1/2007 (giờ Mỹ), Apple lần đầu công bố iPhone - smartphone làm thay đổi ngành công nghiệp di động và ghi được nhiều dấu ấn trong lòng người tiêu dùng.

Lễ giới thiệu iPhone đầu tiên được tổ chức trong sự kiện Macworld Conference & Expo ở Moscone West, San Francisco (Mỹ) và người đăng đàn là cố CEO huyền thoại của Apple Steve Jobs. Apple khi đó khẳng định iPhone là sản phẩm định nghĩa lại khái niệm điện thoại di động và máy tính cá nhân.

steve-jobs-holding-iphone-6092-142085474

Steve Jobs giới thiệu iPhone.

Đặt mục tiêu chiếm được 1% thị phần điện thoại di động toàn cầu vào năm 2008 nhưng kết quả mà Steve Jobs và toàn thể công ty đạt được thành công hơn mong đợi. iPhone trở thành biểu tượng trong ngành công nghiệp di động và cũng là smartphone bán chạy nhất thế giới nhiều năm qua. Tính đến giữa năm 2014, tổng số iPhone bán ra đã vượt mốc 500 triệu máy.

iPhone có tất cả 8 thế hệ. iPhone đời đầu hay còn gọi là iPhone 2G, cùng với 3G, 3GS và 4 là những sản phẩm gắn liền với nhân vật nổi tiếng nhất của Apple, Steve Jobs. Sự xuất hiện của iPhone 4S lại gắn với kỷ niệm buồn là sự ra đi của Steve Jobs. Từ iPhone 5 trở về sau, thiết bị được làm màn hình trên 3,5 inch, thiết kế mỏng hơn trong đó iPhone 6 và iPhone 6 Plus là model mới nhất, gặt hái được nhiều thành công và cũng ghi dấu rõ nét của Tim Cook, CEO hiện tại của Apple.

Dù phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ nhưng sau 8 năm ra mắt, iPhone vẫn là cái tên thu hút trong giới công nghệ và người dùng. Dưới sự chèo lái của Tim Cook, trước các đối thủ Android, Apple khéo léo thay đổi mình để làm hài lòng khách hàng. Bằng chứng là bộ đôi iPhone 6 liên tục "cháy hàng" và dù chỉ mới đặt chân vào phân khúc phablet nhưng hãng đã thu nhận được nhiều tín hiệu tốt.

Bản quyền thuộc về http://scom.vn/

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Máy tính WorkStation chuyên nghiệp là gì
icon Cám ơn khách hàng Cty Duy Long
icon Máy trạm Dell T1700 MT chuyên sử lý đồ họa
icon Sản phẩm Dell Optiplex 990 USFF core-i5 2500s/ bộ nhớ 4Gb/ ổ cứng 500Gb
icon Những kinh nghiệm bạn cần biết khi quyết định mua laptop cũ
icon Mừng lễ 30/04 và 1/5 Máy tính Duy Long cung cấp Máy tính Fujitsu co-i5 giá rẻ
icon Nhân dịp khai trương Showroom mới tại 42 Lê Thanh Nghị - HBT - Hà Nội
icon Cty Duy Long cung cấp Máy tính Dell 790 dịp tết cổ truyền bán giá gốc
icon Chương trình tri ân khách hàng dịp tết cổ truyền Xuân 2016